•   Mizuki Park - Block MP2-1.08, Bình Hưng, Bình Chánh
Lý do nên đầu tư bất động sản hơn đầu tư cổ phiếu

 

Đòn bẩy tài chính

Bởi vì ngôi nhà có thể tạo ra nguồn thu nhập lớn, một nhà đầu tư có thể sử dụng 250000 đô la để mua bất động sản có giá trị 1 000 000 đô la tiền mặt, bằng cách đi vay. Các nhà đầu tư cổ phiếu không thể và không nên sử dụng đòn bẩy khi mua cổ phiếu. Đòn bẩy là cách sử dụng nợ để tạo nên lợi nhuận trên tài sản. Đối với trường hợp khoản nợ mua nhà, người thuê nhà sẽ trả dần khoản thế chấp theo thời gian.

 

ly-do-nen-dau-tu-bat-dong-san-hon-dau-tu-co-phieu-01

 

Lợi nhuận dài hạn và đáng tin cậy

Công nghệ đang giết chết các công ty. Ngày nay, việc chứng kiến ​​một công ty biến mất trong nháy mắt không phải là hiếm. Trong khi đó, các khu chung cư lớn có thể tạo ra thu nhập trong nhiều thập kỷ và rất khó thay thế do các quy định và chi phí xây dựng lại của chúng. Trong khi các phương tiện truyền thông đổ dồn sự chú ý vào chứng khoán, thực tế là thị trường chứng khoán có nhiều kẻ thua cuộc hơn người chiến thắng. Chẳng hạn như, GE bị xóa tên khỏi S&P, Ford và GM đều đang hoạt động ở mức thấp nhất mọi thời đại. Và lúc này, những cổ phiếu bạn sở hữu có thể khiến bạn thua lỗ lớn.

Trong khi đó, căn hộ tại các thành phố trên khắp nước Mỹ tiếp tục cung cấp dòng tiền và tăng giá trị dù trong hoàn cảnh nào. Tiền thuê từ bất động sản có thể cung cấp dòng tiền ổn định, đáng tin cậy hàng tháng. Nhiều khoản đầu tư lĩnh vực khác chỉ cải thiện dòng tiền của bạn trong thời gian dài hoặc khi bạn bán chúng.

 

ly-do-nen-dau-tu-bat-dong-san-hon-dau-tu-co-phieu-02

 

Khả năng đối mặt với biến động

Khi bạn mua cổ phiếu, bạn đang mua một phần của một công ty. Nếu một công ty có một triệu cổ phiếu đang lưu hành và bạn sở hữu 10 000 cổ phiếu, bạn sở hữu 1% công ty. Khi giá trị cổ phiếu của công ty tăng lên, giá trị cổ phiếu của bạn cũng tăng theo. Hội đồng quản trị của công ty, những người được bầu bởi những người nắm giữ cổ phiếu giống như bạn để giám sát việc quản lý, quyết định bao nhiêu lợi nhuận được tái đầu tư vào việc mở rộng mỗi năm và số tiền được trả dưới dạng cổ tức bằng tiền mặt.

Khi bạn đầu tư vào bất động sản, bạn mua quyền sở hữu đất. Bất động sản sinh ra tiền, chẳng hạn như một tòa nhà chung cư, nhà cho thuê hoặc trung tâm thương mại, nơi bạn trả chi phí, người thuê trả tiền thuê và bạn giữ phần chênh lệch làm lợi nhuận. Bất động sản cho thuê ứng phó tốt hơn với những biến động của thị trường. Khi lạm phát tăng qua từng năm, giá bất động sản và giá thuê nhà cũng tăng trong khi khoản thế chấp vẫn giữ ở mức cũ. Tiền gốc và lãi của một khoản vay sẽ giữ nguyên đối với một khoản thế chấp có lãi suất cố định, nhưng thuế tài sản sẽ tăng theo lạm phát. Dù vậy, ở hầu hết các thị trường, thuế sẽ tương đối thấp hơn so với lãi và gốc của một khoản vay.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản không có tính thanh khoản cao. Trong khi một cổ đông có thể giao dịch cả triệu cổ phiếu trong một phút, thì một căn hộ với khoản nợ dài hạn sẽ có thể không giao dịch được trong nhiều năm.

 

ly-do-nen-dau-tu-bat-dong-san-hon-dau-tu-co-phieu-03

 

Cả bất động sản và cổ phiếu đều có thể mang lại lợi nhuận tài chính dài hạn và cả hai đều đi kèm với rủi ro. Khi chọn chiến lược đầu tư phù hợp với bạn, cách tốt nhất để phòng ngừa rủi ro đó trong khi tận dụng lợi nhuận tiềm năng là đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư hoặc dự án đầu tư càng nhiều càng tốt.

Cùng chuyên mục
Tin tức & sự kiện

MỞ BÁN SIÊU PHẨM SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ TẠI TRỤC LỘ THƯƠNG MẠI MIZUKI PARK

  15-06-2022

Mở Bán Mở bán siêu phẩm Shophouse khối đế tại trục lộ thương mại Mizuki Park - Diện tích = 100m2,,, 140m2.,, 200m2,…………...

NHẬN BOOKING FLORA PANORAMA - CĂN HỘ VIEW SÔNG - DỰ KIẾN 12/04/2022

  09-04-2022

Nhận booking từ chủ đầu tư chỉ 79 triệu có hoàn lại

Mở bán căn hộ Panorama

  08-04-2022

Mở bán căn hộ Panaroma View Tiêu chuẩn Flora plus Cao cấp nhất Mizuki Park

MIZUKI PARK GIAI ĐOẠN 2 – GIẤC MƠ ĐANG TRỞ LẠI

  27-11-2020

Các sản phẩm thuộc dự án Mizuki Park luôn là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư cũng như các hộ gia đình vì tiềm năng...

CHO THUÊ CĂN HỘ EHOME S NAM SÀI GÒN

  19-11-2020

Dự án Mizuki Park Nam Sài Gòn là một trong những dự án có sức hút vô cùng lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Sức hút này không...

CĂN HỘ CAO CẤP MIZUKI PARK NAM SÀI GÒN

  01-11-2020

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng tăng. Vì vậy, việc sở hữu riêng một căn hộ...

Đăng ký nhận tư vấn

Chỉ đường

Zalo Chat

Gửi Email

Call 0916632863

Liên hệ